Vì sao nên tầm soát ung thư tuyến giáp, có những phương pháp nào?

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. vuthanhthuy

  vuthanhthuy New Member

  Tham gia ngày:
  4/1/17
  Bài viết:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Ung thư tuyến giáp là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, gây tử vong cao và có tính di truyền. Ung thư tuyến giáp sẽ có thể chữa triệt để nếu nhận biết sớm và tích cực chữa. Bởi vậy, việc tầm soát ung thư tuyến giáp https://pacifichealthcare.vn/goi-tam-soat-ung-thu-tuyen-giap.html là điều cần cho nhận biết căn bệnh sớm từ thời kỳ đầu để tăng cơ hội cho bệnh nhân.
  Tầm soát ung thư tuyến giáp là gì?
  Ung thư tuyến giáp là căn bệnh mà tế bào ung thư được tìm bắt gặp ở mô tuyến giáp. những tế bào ung thư biến chuyển sẽ xâm nhập và bỏ hủy các mô, cơ quan lân cận qua đường máu và hệ thống hạch bạch huyết. những tế bào ung thư có thể tách khỏi khối u để xâm nhập vào máu và hệ thống bạch mạch dẫn tới hiện tượng ung thư di căn. Ung thư tuyến giáp là căn bệnh chiếm khoảng 1% trong số những loại ung thư, bệnh hay gặp ở bạn gái.

  [​IMG]

  Ung thư tuyến giáp là căn bệnh ung thư nguy hiểm, gây tử vong cao

  Xem thêm: Tầm soát ung thư gan


  Tầm soát ung thư tuyến giáp là việc tuân thủ những thăm khám nhất là nhằm tìm kiếm sự hiện diện của ung thư khi những biểu hiện chưa bắt gặp. Tầm soát ung thư tuyến giáp cho phát hiện sớm căn bệnh để có thể dễ dàng chữa và có cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân.

  tại sao cần tầm soát ung thư tuyến giáp?

  căn bệnh ung thư tuyến giáp ít có chức năng tiếp diễn cần thiết đại đa phần mọi người hay chủ quan ít quan tâm tới việc tầm soát ung thư tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp là bệnh ác tính, có tốc độ phát triển nhanh và rất hiểm nguy đến tính mệnh. Ung thư tuyến giáp phổ biến chủ yếu ở chị em phụ nữ Bên cạnh 50 độ tuổi, khi đó, sức đề kháng của cơ thể không đủ khả năng chống chọi với sự tấn công của các tế bào gây ung thư. bệnh này hay bắt gặp khi cơ thể yếu nhất cần thiết việc điều trị rất khó khăn, Do đó, việc tầm soát ung thư tuyến giáp là điều nên cho nhận ra và điều trị kịp thời.

  những biện pháp tầm soát ung thư tuyến giáp

  hiện tại, tầm soát ung thư tuyến giáp có nhiều giải pháp không giống nhau:

  + xét nghiệm TG & anti TG: Đây là một trong những giải pháp tầm soát ung thư tuyến giáp, còn được gọi là xét nghiệm dấu ấn khối u tuyến giáp giúp đánh giá sự có mặt và chức năng tái phát của các khối u tuyến giáp. Thông thường, ung thư tuyến giáp ở thể nang và thể nhú,TG sẽ được sản xuất cải thiện tuân thủ tăng mức độ TG trong máu. kiểm tra TG trong máu cho bác sĩ dễ dàng nhận ra được sự xuất hiện của khối u ác tính tuyến giáp

  [​IMG]

  những cách tầm soát ung thư tuyến giáp

  Xem thêm kiểm tra tầm soát ung thư đại tràng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/goi-tam-soat-ung-thu-dai-trang.html


  + Siêu âm tuyến giáp: cách này được thực hiện đối với các khối u Trên đây 5mm giúp kết quả chính xác về sự xuất hiện của khối u, cho phát hiện mức độ tiến triển của khối u để đưa ra phác đồ trị hiệu quả

  + Định lượng hoocmon tuyến giáp: Có vai trò quan trọng cho chẩn đoán và nhận biết bệnh lý nhằm đánh giá khả năng tuyến giáp, loại trừ những rối loạn có nguy cơ dẫn tới ung thư

  Ung thư là một bệnh khá nguy hiểm, Vì vậy việc thực hành tầm soát ung thư tuyến giáp là rất nên. Bạn cần tuân thủ khám bệnh định kỳ để có thể nhận ra sớm nhất biểu hiện của bệnh cho tăng khả năng điều trị triệt để bệnh.

Chia sẻ trang này